Cùng Xe Tui tìm hiểu AMSOIL - Dầu nhớt tổng hợp đầu tiên của thế giới

AMSOIL là thương hiệu không quá xa lạ với anh em biker Việt Nam. Đặc điểm nổi trội nhất của dòng nhớt này mà anh em biker ưa thích là bốc và mát máy.

Xe Tui xin chia sẻ với anh em vài thông tin về thương hiệu Amsoil cũng như người sáng lập ra công ty AMSOIL Inc, ông Albert J. Amatuzio.

Giới thiệu:

AMSOIL Inc. là một tập đoàn của Mỹ có trụ sở tại Superior, Wisconsin, chủ yếu sản xuất và đóng gói chất bôi trơn tổng hợp, phụ gia nhiên liệu và bộ lọc. Người sáng lập công ty Albert J.

Amatuzio đã phát triển một số công thức dầu động cơ tổng hợp từ giữa đến cuối những năm 1960. Ông đã bán thương mại dầu động cơ tổng hợp vào năm 1968. Năm 1972, Dầu động cơ tổng hợp AMSOIL 10W-40 trở thành dầu động cơ tổng hợp đầu tiên trên thế giới đáp ứng các yêu cầu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, đã thúc đẩy công ty áp dụng "The First in Synthetic®" như khẩu hiệu của nó. Công ty đã giới thiệu một số chất bôi trơn tổng hợp khác đại diện cho ngành công nghiệp đầu tiên trong suốt những năm 1970 và đầu những năm 1980. Nó phân phối sản phẩm ở Bắc Mỹ thông qua mạng lưới các đại lý độc lập theo mô hình kinh doanh tiếp thị trực tiếp.

 

Tiểu Sử:

 

 

Albert J. Amatuzio thành lập AMSOIL Inc. khi đang giữ chức vụ Chỉ huy Phi đội của Lực lượng Phòng không Quốc gia Duluth, Minn.

Amatuzio sinh ngày 6 tháng 5 năm 1924, là người Ý nhập cư tại Duluth, Minn. Sau khi tốt nghiệp trung học năm 1942, ông tham gia khóa huấn luyện của Lực lượng Phòng không Hải quân trước khi Hải quân kết thúc chương trình.

Amatuzio gia nhập Merchant Marine trước khi gia nhập Lực lượng Không quân sau Thế chiến II. Ông đã lái chiếc F80 Shooting Star, máy bay chiến đấu phản lực hoạt động đầu tiên của Mỹ. Ông trở về Duluth để điều hành công việc kinh doanh của gia đình sau khi mẹ anh bị ốm. Tại Duluth, Amatuzio tham gia Lực lượng Phòng không Quốc gia. Trong sự nghiệp phi công chiến đấu của mình, Amatuzio đã giành chiến thắng trong Cuộc thi bắn súng không đối không William Tell và Cuộc thi bắn súng cạnh tranh Earl T. Rick.

 

Life-Lube, Inc.

Trong thời gian làm phi công, Amatuzio bắt đầu nghiên cứu các loại dầu động cơ tổng hợp. Dầu nhớt tổng hợp được sử dụng riêng trong động cơ phản lực do sự gia tăng nhiệt và áp lực của chuyến bay siêu thanh, và Amatuzio đã tìm cách áp dụng những lợi ích của dầu tổng hợp cho động cơ ô tô. Ông đã phát triển một số công thức dầu động cơ tổng hợp khác nhau và bán thương mại dầu động cơ tổng hợp cho ô tô vào năm 1968.

Vào ngày 23 tháng 5 năm 1969, ông thành lập "Life-Lube, Inc." thông qua Bộ Ngoại giao Minnesota. Đến năm 1970, Amatuzio đã đổi tên công ty của mình là "AMZOIL", sau đó ông đổi tên thành "AMSOIL."

 

Năm 1994, Amatuzio được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Thế giới Dầu nhờn.

 

Amatuzio mất ngày 1 tháng 4 năm 2017. Ngày nay, con trai của Amatuzio, Alan Amatuzio, giữ chức Chủ tịch & Giám đốc điều hành AMSOIL.

 

Chứng nhận API

Năm 1972, Dầu động cơ tổng hợp AMSOIL 10W-40 trở thành dầu động cơ tổng hợp đầu tiên trên thế giới đáp ứng các yêu cầu dịch vụ của Viện Dầu khí Hoa Kỳ (API).  Công ty đã tạo ra khẩu hiệu của mình, "The First in Synthetic®," để ghi nhận thành tích.

 

Tiếp thị trên mạng

Quảng cáo trên báo cho thấy rằng động cơ tổng hợp AMSOIL đã được bán trên thị trường vào năm 1968.

Quảng cáo trên báo cho thấy rằng động cơ tổng hợp AMSOIL đã được bán trên thị trường vào năm 1968.

Do không biết rộng rãi về dầu động cơ tổng hợp và hậu quả là doanh số bán hàng chậm, Amatuzio đã bắt đầu mạng lưới Đại lý AMSOIL Bắc Mỹ vào năm 1973. Sử dụng tiếp thị mạng thay vì bán lẻ truyền thống, các Đại lý AMSOIL có thể truyền đạt lợi ích của sản phẩm so với dầu động cơ thông thường trực tiếp cho người lái xe. , giúp công ty phát triển.

Các Nhớt chính hãng của Xe Tui Shop: Motul, Liqui Moly, Repsol, Amsoil, Shell

Shop Xe Tui chuyên cung cấp Phụ Tùng Xe Máy, Đồ Chơi Xe Máy Trang Trí chất lượng cao khu vực Tân Phú, Hồ Chí Minh

 

 

Prev

Xe Tui chia sẽ Cách phân biệt nhớt nhập khẩu chính hãng

Next

Xe Tui giới thiệu Lịch sử của Givi