Xe Tui chia sẽ Cách phân biệt nhớt nhập khẩu chính hãng

Xe Tui shop xin chào quý anh em biker gần xa. Hôm nay mình muốn chia sẻ một vài kiến thức về cách thức kiểm tra nhớt có phải hàng nhập khẩu từ nước ngoài về hay không.

Tất nhiên cách này không phải áp dụng cho tất cả các loại nhớt đang lưu hành trên thị trường nhưng nếu những dòng nhớt nào đáp ứng các chia sẻ sau này thường là nhớt nhập khẩu chính hãng.

Vậy đầu tiên nhớt nhập khẩu chính hãng là gì?

Theo Xe Tui shop thì nhớt nhập khẩu chính hãng là dòng nhớt đang lưu hành ở thị trường nội địa nước ngoài được nhập về nguyên vẹn bao bì và nhãn mác. Nghĩa là nước ngoài xài làm sao thì về tới đây vẫn y chang như vậy. Với việc nhập khẩu chính hãng đảm bảo về chất lượng của nhớt.

Làm sao để phân biệt được nhớt có phải nhập khẩu chính hãng hay là nhớt đóng gói bao bì?

Thứ 1, đối với nhớt nhập khẩu chính ngạch thì phải được hải quan kiểm tra về chất lượng cấp nhớt có đúng với thông tin in ngoài chai hay không. Và nguồn gốc xuất xứ có rõ ràng lấy từ công ty nước ngoài hay không. Nếu hai thông tin kia đều được xác minh thì nhớt nhập khẩu chính hãng sẽ được chấp thuận thông quan về nhập vào kho của công ty. Công ty nhập khẩu nhớt chính hãng có trách nhiệm phải dán tem nhập khẩu lên từng chai nhớt. Trên tem sẽ ghi đầy đủ thông tin sản phẩm cũng như thông tin của công ty nhập khẩu.

Thế nên những khách hàng nào muốn kiểm tra nguồn gốc sản phẩm hay đại lý khách mua nhớt có phải nhập trực tiếp từ công ty chỉ cần theo thông tin đó liên hệ với tổng công ty là có thể biết được.

 

Còn về chất lượng của nhớt thì mỗi thương hiệu nhớt nhập khẩu chính hãng có nhiều mẫu mã khác nhau, cấp nhớt khác nhau. Công ty nhập khẩu và đại lý bán chỉ đảm bảo nhớt có nguồn gốc rõ ràng còn về chất lượng nhớt thì tùy theo cảm nhận của khách hàng.

 

Thứ 2, nhớt nhập khẩu chính hãng thường có lịch sử lâu đời trên thế giới. Khi anh em muốn xem nhớt đó có nguồn gốc thế nào có thể tìm hiểu website mẹ của công ty. Xem hãng nhớt được ra đời từ năm nào, và phát triển chủ yếu ở khu vực nào.

Thường các hãng nhớt lâu đời đều có tài trợ các giải đua xe như Motul, Castrol, Shell, Liqui Moly, Amsoil, Repsol v.v….

Hình ảnh Repsol đầu tư một đội đua moto PKL

Những dòng nhớt có thương hiệu lâu đời thường đảm bảo hơn về chất lượng nhớt.

Xe Tui sẽ nói thêm xíu về các loại nhớt đóng bao bì. Thường các dòng nhớt đóng bao bì thương hiệu lạ mang mác Made in nước này nước kia phần nhiều là nhớt phi, can lớn về đóng thành chai một lít. Đối với các dòng nhớt phi lớn chiết chai thì không có bất kì cơ quan nào kiểm định về cấp nhớt. Thường thông tin trên chai đăng một đằng mà chất lượng một nẻo. Website nhớt có đuôi .com mang mác nước ngoài thì mới tạo được vài năm hoặc có khi vài tháng. Sau thời gian bán mà có vấn đề về chất lượng thì người sản xuất chỉ cần đổi mẫu mã bao bì làm ra thương mới xyz mới lại tiếp tục bán.

Câu nói đùa cuối bài. Asanzo công nghệ Nhật Bản, giờ lòi ra là công nghệ quản lý Nhật Bản còn chất lượng sản phẩm thì ba dấu chấm. Nhớt Đức , công nghệ Đức mà lòi ra chỉ là công nghệ quản lý kiểu Đức mà nhớt thì nhập khẩu Trung Quốc chắc anh em biker té xỉu hết.

Qúy khách có thể tham khảo thêm các phụ kiện cho các dòng xe Exciter 150 , Winner 150 , Vario , Exciter 135, Raider Satria

Các Nhớt chính hãng của Xe Tui Shop: Motul, Liqui Moly, Repsol, Amsoil, Shell

Shop Xe Tui chuyên cung cấp Phụ Tùng Xe Máy, Đồ Chơi Xe Máy Trang Trí chất lượng cao khu vực Tân Phú, Hồ Chí Minh

Prev

CẢM NHẬN SƠ VỀ HONDA WINNER X 2019

Next

Cùng Xe Tui tìm hiểu AMSOIL - Dầu nhớt tổng hợp đầu tiên của thế giới