Tìm hiểu về đèn LED xe máy

 

Trước khi nói về đèn Led xe máy thì chúng ta tìm hiểu chút về đèn Led

LED là viết tắt của Light Emitting Diode, nghĩa là điốt phát quang. Cấu tạo của LED bằng một khối bán dẫn p ghép với khối bán dẫn n, có khả năng phát ra ánh sáng hay tia hồng ngoại, tử ngoại.

LED được ứng dụng rộng rãi từ đèn điện dân dụng tới tivi, điện thoại, radio, máy tính,đồng hồ và đèn biển hiệu quảng cáo và .

Các màu sắc của đèn LED gồm đỏ, cam, vàng, xanh lá, xanh biển, tím, đỏ tía, hồng và trắng.

Ưu điểm đầu tiên khi sử dụng đèn LED chính là khả năng tiết kiệm điện. Ở Đài Loan, dự án tiết kiệm đủ điện cho hơn 60.000 hộ gia đình bằng cách thay 690.000 đèn giao thông. Theo cục Năng lượng Đài Loan:”Đèn giao thông LED giúp tiết kiệm năng lượng, an toàn hơn vì chúng sáng và giúm nhìn thấy rõ hơn”.

Tuổi thọ của đèn LED gấp 6 lần đèn compact và cao gấp 30 lần của đèn sợi đốt. Chịu được sự va đập cũng như các tác động của môi trường, không bị ảnh hưởng nhiều khi bật tắt nhiều lần.

Đối với xe máy hiện nay, đèn LED là sự thay thế tối ưu cho các dòng đèn khác như Halogen, Xenon. Bởi vì đèn giao thông Việt Nam ở các khu vực ngoại thành chưa thực sự phổ cập nên khi đi khuya thì đèn thường không chiếu đủ sáng. Nhưng sử dụng đèn Haloge và Xenon là vi phạm luật giao thông. Bởi đèn Xenon khiến người đi ngược chiều bị lóa mắt, dễ gây ra tai nạn nếu không xử lý bằng gương cầu.

Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có khá nhiều hiệu đèn LED kém chất lượng. Sử dụng trong thời gian ngắn là bị cháy hư bóng. Đèn LED vốn đã mắc, lại là mặt hàng mới nên giá cả thường bị độn lên khá cao ở một số nơi. Phụ tùng xe Hương Dũ với hai mươi năm kinh doanh ngành phụ tùng nên giá cả và chất lượng luôn là ưu tiên hàng đầu. Bên mình cung cấp đèn pha CYT Led siêu sáng - Motorcycle Headlight

Có thể sử dụng cả điện bình lẫn điện máy. Có quạt tản nhiệt bên dưới giúp làm mát bóng đèn. Chân chuyển M5, H1, H4, H5, HS1 có thể gắn cho các dòng xe thông dụng của các hãng Honda, Yamaha, SYM, Suzuki. Nhất là các dòng xe nhỏ như Future, Wave, Suzuki, Sport, Sirius, Super Dream ….

Tiết kiệm điện hơn so với bóng zin. Đèn pha tiêu hao 35w sáng 6 tim, và đèn cos tiêu hao 20w sáng 3 tim.

Không cần thay sạc như các loại đèn Xemon, nguồn điện ổn định. Có quạt tản nhiệt nên không gây nóng và làm hư hỏng chóa trong quá trình sử dụng.

Nhiệt độ màu: 6500k cho ánh sáng trắng . 4300k cho ánh sang vàng nắng.

Độ sáng: 3500 Lumens cho ánh sáng mạnh

Prev

Tác hại của đèn Xenon

Next

Khóa chống trộm SAFE BIKE